ทำไมต้องแรบบิท

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

ข้อเสนอจากบริษัทชั้นนำ

เราเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ประกันวินาศภัยที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือด้านประกันสุขภาพ
มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

มาตรฐานที่ คปภ. ยอมรับ

เรามีใบอนุญาตจำหน่ายประกันวินาศภัยและประกันชีวิตที่เป็นมาตรฐานจาก คปภ.
สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

สิทธิประโยชน์เฉพาะแรบบิทไฟแนนซ์

รับข้อเสนอประกันภัยสุดพิเศษ ที่มีให้กับลูกค้าของแรบบิทเท่านั้น

รายละเอียดราคา

เบี้ยประกันเริ่มต้น

บริษัทประกันภัย ประเภทประกัน ราคาเริ่มต้น
เอเชียอาคเนย์ 2+,3+ 1,199
เอเชีย 2+,3+  1,699
ไทยศรี 1,2+,3+ 1,870
ไทยวิวัฒน์ 3+ 1,880

 

หมายเหตุ: รายละเอียดการคุ้มครองและค่าเบี้ยประกันแตกต่างกันไปตามข้อมูลของผู้เอาประกันและเงื่อนไขของบริษัทประกัน 

ขั้นตอนการสมัคร

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

กรอกแบบฟอร์มออนไลน์

คลิ๊ก ปรึกษา เพื่อกรอกข้อมูลส่วนตัวที่จำเป็น
รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการติดต่อจากพนักงาน

รับการตืดต่อการผู้เชี่ยวชาญทางด้านประกัน
ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

ปรุงแต่งแผนประกันของคุณ

เลือกและซื้อแผนประกันอุบัติเหตุที่คุณต้องการ
รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับกรมธรรม์ประกันภัย

รับความคุ้มครองทันทีเมื่อประสบภัยหรือความเสียหายครั้งต่อไป

โปรโมชั่นพิเศษสำหรับแบรนด์

ฮาเลย์ เดวิดสัน

โปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับจักรยานยนต์ ฮาเลย์ เดวิดสัน

ฮอนด้า

โปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน สำหรับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า

เวสป้า

โปรโมชั่นสุดพิเศษ สำหรับความคลาสสิคแบบเวสป้า

สาระความรู้

รีวิวจากลูกค้า

ปราง

ฮอนด้า PCX, ประกันชั้น 3+

 

เพิ่งลองซื้อแบบออนไลน์ครั้งแรก สะดวก และซื้อง่ายมากค่ะ ไม่นึกว่ามอเตอร์ไซค์จะมีประกันเยอะขนาดนี้  เจ้าหน้าที่ก็ติดต่อเร็วมาก เป็นกันเองดีค่ะ 

 

1,480฿  จ่ายจริง  1,199฿

พีท

กรุงเทพ, ฮอนด้า ฟีโน่, ประกันชั้น 2+


ผมได้รับข้อเสนอจากเอเชียประกันภัยในราคาที่ถูกมากกับแรบบิท ไฟแนนซ์ ทีแรกผมไปที่สาขาแต่มาพบว่าราคาเบี้ยประกันของแรบบิทไฟแนนซ์นั้นถูกกว่ามาก ผมเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีข้อเสนอที่ประหยัดกว่า แต่มันทำให้เราได้ความคุ้มครองเท่าเดิมในราคาประหยัดกว่า แถมบริการก็ดี จากนั้นไปผมจะหันมาซื้อประกันภัยออนไลน์ให้มากขึ้น

 

1,980฿ จ่ายจริง 1,750฿

โบ้ท

อุดรธานี, ฮอนด้า คลิก, ประกันชั้น 2+


เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมประสบอุบัติเหตุกับรถมอเตอร์ไซค์ของผม ก็ได้เอเชียประกันภัยนี่แหละที่เข้ามาช่วยซ่อมรถของผม ผมรู้สึกดีใจมากที่ตัดสินใจทำประกันกับที่นี่เมื่อเดือนที่ผ่านมา ขอบคุณแรบบิทที่ช่วยแนะนำประกันภัยให้ผมครับ

 

2,599฿ จ่ายจริง 2,169฿

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

ขอบคุณสำหรับการติดตามเรา

เงื่อนไขการรับส่วนลดเป็นไปตามที่ rabbit finance กำหนด

ข้อมูลส่วนตัวของท่านปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข่าวสารจากแรบบิท ไฟแนนซ์

คำตอบก็คือเหมือนกันครับ นอกจากจะมีประกันภัยภาคบังคับ หรือ ประกันภัยตาม พรบ. จักรยานยนต์เหมือนกันแล้ว ยังมีประกันภัยภาคสมัครใจเหมือนกับประกันรถด้วย มีตัวเลือกที่หลากหลายเหมือนกับการทำประกันภัยรถยนต์ด้วย ระดับชั้นและตัวเลขที่เราคุ้นเคยกันอย่างประกันชั้น 1 ประกัน 3 พลัส ก็มีด้วยกันทั้งสิ้น และมีการหลักคิดเบี้ยประกันตามทุนประกันเช่นเดียวกัน ยิ่งทุนประกันสูง เบี้ยประกันก็จะยิ่งสูง โดยหลักการคิดทุนประกันก็จะขึ้นลงตามราคาของยานพาหนะนั้นๆ โดยสำหรับประกันรถมอเตอร์ไซค์ก็จะอิงตามราคารถมอเตอร์ไซค์เช่นเดียวกัน

 

พรบ. รถจักรยานยนต์มีจุดประสงค์เดียวกับการต่อ พรบ. รถยนต์ มีไว้เพื่อปกป้องสิทธิประโยชน์ของผู้ใช้ท้องถนนทุกคน และจะเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย หากไม่ปฎิบัติตามจะถูกนับเป็นความผิดทางกฎหมาย และไม่สามารถยื่นภาษีได้เหมือนกับยานพาหนะทางบกอื่นๆเช่นกัน ปัจจุบันไม่ใช่เรื่องยากที่จะต่อ พรบ รถจักรยานยนต์อีกแล้ว เพราะคุณสามารถต่อ พรบ มอเตอร์ไซค์ออนไลน์ได้ไม่ยากเลย

 

ประกันภาคสมัครใจสำหรับจักรยานยนต์ถูกแบ่งออกมาเป็นหลายตัวเลือกเช่น

 • ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1
 • ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 2+
 • ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 3+
 • ประกันรถหายสำหรับจักรยานยนต์

 

โดยตัวอย่างเหล่านี้มักขึ้นอยู่กับข้อเสนอของบริษัทประกันวินาศภัย หลายๆบริษัทมักไม่ได้นำตัวเลือกประกันภัยมอเตอร์ไซค์มานำเสนอขายเท่าประกันภัยรถยนต์ แต่หากคุณเลือกเปรียบเทียบข้อเสนอจากแรบบิท ไฟแนนซ์ จะมีรายละเอียดของกรมธรรม์อย่างละเอียด แถมด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะกับแรบบิท ไฟแนนซ์เท่านั้น ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้เห็นข้อเสนอดีดีจากบริษัทประกันชั้นนำ จริงๆแล้วบริษัทอย่างวิริยะประกันภัย กรุงเทพประกันภัยเองก็มีข้อเสนอกรมธรรม์ประกันจักรยานยนต์

เทรนด์ที่ชาวไทยกำลังนิยมเป็นอย่างมากคงไม่พ้นเรื่องบิ๊กไบค์ หรือจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ซึ่งมีมูลค่าสูง ทำให้มีราคาเบี้ยประกันที่สูง แต่เรื่องที่น่าสนใจคงเป็นเรื่องการทำประกันจักรยานยนต์ชั้น 1 ที่ส่วนมากไม่คุ้นคุยกัน แต่จริงๆแล้วเป็นข้อเสนอที่ซ่อนอยู่จากผู้ให้บริการประกันวินาศภัยหลายๆบริษัท โดยคุณสามารถเลือกติดต่อกับบริษัทประกันโดยตรง หรือเลือกใช้บริการเปรียบเทียบข้อเสนอของแรบบิทไฟแนนซ์

 

ผู้ใช้จักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์โดยมากจะไม่สามารถทำประกันภัยประเภทชั้น 3 หรือประกันชั้น 2 ได้ เนื่องจากมูลค่าที่ค่อนข้างสูง แถมยังมีความเสี่ยงมาก ไม่เหมาะกับข้อเสนอที่มีเบี้ยประกันต่ำ บริษัทประกันวินาศภัยจึงนิยมมอบข้อเสนอที่เป็นประกันภัยชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันสูง และมีเงื่อนไขซ่อมแซมจักรยานยนต์คันเอาประกันภัยที่มีจำกัดไว้เท่านั้น อย่างไรก็ตามประกันบิ๊กไบค์สามารถพบเห็นได้ง่ายขึ้นมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีผู้ใช้งานบิ๊กไบค์มากขึ้น แถมยังมีแรงผลักดันจากภาครัฐและ คปภ. ให้พัฒนามาตรฐานกรมธรรม์เหล่านี้ด้วย ในส่วนของประกันภัยภาคบังคับหรือ พรบ. รถจักรยานยนต์ ก็มีในเรื่องของภาษีและค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าเช่นเดียวกัน ตามมูลค่าหรือราคาของมอเตอร์ไซค์ดังกล่าว ทำให้การต่อ พรบ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มีราคาสูงกว่าปรกติ แถมจักรยานยนต์ยังมีความเสี่ยงและมาตรฐานความปลอดภัยต่ำกว่ารถยนต์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เป็นเหตุให้กรมธรรม์ประกันภัยมีเบี้ยประกันสูงขึ้น ด้วยความเสี่ยงที่มากกว่า

 

แม้ข้อกำหนดตายตัวระหว่าง สกูตเตอร์ มอเตอร์ไซค์ รถซาเล้งหรือบิ๊กไบค์จะยังไม่ชัดเจนและระบุไว้อย่างละเอียดในประเทศไทย แต่ก็สามารถวัดเอาจากกำลังเครื่องยนต์ได้ เพราะเนื่องจากยิ่งมีเครื่องยนต์พลังงานสูง ก็จะยิ่งมีความเร็วมากขึ้น ควบคุมได้ลำบากขึ้น โอกาสเกิดอุบัติเหตุจะมากกว่าเป็นเรื่องปรกติ

เป็นรูปแบบกรมธรรม์ที่ผู้ใช้งานมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยนิยมใช้กันมากที่สุด เนื่องจากในอดีต จักรยานยนต์ขนาดเล็กมีโอกาสและความเสี่ยงที่จะโดนโจรกรรมค่อนข้างสูง แถมยังมีเบี้ยประกันภัยค่อนข้างต่ำ เป็นตัวเลือกและข้อเสนอแรกเมื่อเจ้าของจักรยานยนต์ในประเทศไทยนึกถึงเมื่อพูดถึงประกันภัยภาคสมัครใจ เราดึงเอาข้อเสนอจากวิริยะประกันภัยมาเป็นตัวอย่าง โดยมีรายละเอียดคร่าวๆดังนี้ :

 

สำหรับรถใหม่ป้ายแดง

 • ข้อเสนอจากบริษัทประกันวินาศภัยชั้นนำมอบทุนประกันให้ 80% ของมูลค่ายานยนต์ (แต่ละที่มีระบบประเมินมูลค่าของตัวเอง)
 • เบี้ยประกันโดยมากจะใช้ราคาเดียวไม่ขึ้นกับทุนประกันและมูลค่ายานพาหนะ เพราะป้ายแดงมีสถานะสั้น
 • โดยมาก หากเป็นรถที่ผ่อนไฟแนนซ์ จะมีประกันรถหายให้อยู่แล้ว

สำหรับมอเตอร์ไซค์อายุ 1 - 3 ปี (จดทะเบียนแล้ว)

 • ทุนประกันจะต่ำลงเมื่ออายุมอเตอร์ไซค์สูงขึ้น โดยทางวิริยะกำหนดไว้ว่าทุนสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท
 • ต้องเป็นรถที่จดทะเบียนได้ และผลิตในประเทศไทยเท่านั้น
 • ไม่รับทำกับรถบิ๊กไบค์ที่มีขนาดเกิน 150cc เนื่องจากวิริยะมีข้อเสนอสำหรับบิ๊กไบค์แยกไว้อยู่แล้ว

 

สำหรับมอเตอร์ไซค์อายุ 4 - 9 ปี (จดทะเบียนแล้ว)

 • วิริยะให้ทุนประกันสำหรับอายุ 4 ปีที่ 10,000 บาท และ 5-9 ปีไว้ที่ 6,000 บาท สำหรับเบี้ยประกันต่ำกว่า 500 บาท

 

จะเห็นได้ว่านอกจากข้อเสนอบิ๊กไบค์กับจักรยานยนต์ปรกตินั้นแตกต่างกันแล้ว ยังมีทุนประกันและเบี้ยประกันที่กำหนดตายตัวเอาไว้ด้วย เนื่องจากมูลค่าของจักรยานยนต์นั้นมีระยะห่างกันมากเกินไป ตั้งแต่สกูตเตอร์ไปจนถึงจักรยานยนต์ทั่วไป ยังไม่ต้องพูดถึงเรื่องความหลากหลายของรุ่นจักรยานยนต์อีกด้วย

นอกจากจะเป็นโบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ออนไลน์อันดับ 1 แล้ว เรายังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำประกันภัยทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันการเดินทางหรือแม้แต่ประกันสำหรับภาคธุรกิจ ทำให้ตัวเลือกผลิตภัณฑ์ของเรามีความหลากหลาย และกล้าจำหน่ายสินค้าออกไปให้มากขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคและลูกค้าของแรบบิทไฟแนนซ์สามารถทำธุรกรรมประกันภัยผ่านช่องทางออนไลน์ได้โดยง่าย รวมถึงธุรกรรมทางการเงินเช่นสินเชื่อส่วนบุคคลที่เราก็จำหน่ายอยู่ด้วย

 

เนื่องจากเรามีพันธมิตรและคู่ค้าที่เชี่ยวชาญในด้านต่างๆมากมาย ข้อเสนอต่างๆที่เรานำมาเปรียบเทียบจึงเป็นข้อเสนอที่ดีที่สุดที่เราเลือกจากพันธมิตรของเรามาให้ทุกท่าน โดยเราเลือกเอาข้อเสนอจากไทยวิวัฒน์ประกันภัย, เอเชียประกันภัย, เอเชียอาคเนย์ประกันภัย และ ไทยศรีประกันภัย โดยมีราคาเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,199 บาทเท่านั้น แม้จะไม่มีประกันจักรยานยนต์ชั้น 2 หรือประกันจักรยานยนต์ชั้น 3 แต่เรามีข้อเสนอประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 มาให้สำหรับลูกค้าที่สนใจ รวมถึงประกันชั้นสองพลัสและสามพลัสสำหรับรถจักรยานยนต์ด้วย

 

นอกจากข้อเสนอประกันจักรยานยนต์ชั้น 1 ที่หายากแล้ว เรายังมีผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับข้อเสนอกรมธรรม์ที่เหมาะสำหรับมอเตอร์ไซค์ของคุณที่สุดด้วย เนื่องจากเงื่อนไขความคุ้มครองและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับการให้ความคุ้มครองรถจักรยานยนต์นั้นละเอียดอ่อนกว่า และไม่สามารถทำประกันแบบเดียวกันได้ทั้งหมด ต่างจากประกันภัยรถยนต์ที่มีข้อบังคับกำหนดต่ำกว่า ที่ปรึกษาด้านการทำธุรกรรมประกันภัยออนไลน์ที่ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด รู้แบบนี้แล้วจะยังไม่เลือกแรบบิทไฟแนนซ์ได้อย่างไร?

ความคุ้มครองของประกันมอเตอร์ไซค์นั้นมีทุนประกันและค่าสินไหมต่างๆต่ำกว่าประกันภัยรถยนต์ แต่ก็ยังมีขอบเขตและเงื่อนไขความคุ้มครองเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองเรื่องไฟไหม้ ค่าเสียหายส่วนแรก ค่าประกันภัย บุคคลภายในและภายนอกรถยนต์ และเมื่อเป็นประกันภัยรูปแบบพลัส ก็จะให้ค่าคุ้มครองจักรยานยนต์คันเอาประกันภัยด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะวุ่นวายซับซ้อนกว่าประกันภัยรถยนต์ ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวของประกันจักรยานยนต์กับรถยนต์อยู่ที่เงื่อนไขในการทำประกันภัย เพราะยานพาหนะสองชนิดมีความเสี่ยงแตกต่างกัน

 

ความคุ้มครองของประกันภัยมอเตอร์ไซค์สองพลัส

 • บุคคลในยานพาหนะ (รวมทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย)
 • บุคคลภายนอก เช่นผู้ร่วมใช้ท้องถนน คนเดินริมทางเป็นต้น
 • ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่นความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ
 • จักรยานยนต์คันเอาประกันภัยเมื่อประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก
 • จักรยานยนต์สูญหายหรือโจรกรรม เหมือนกับประกันรถหาย
 • ความเสียหายจากไฟไหม้
 • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ในกรณีต้องโทษหรือฝากขัง

ความคุ้มครองของประกันภัยมอเตอร์ไซค์สามพลัส

 • บุคคลในยานพาหนะ (รวมทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย)
 • บุคคลภายนอก เช่นผู้ร่วมใช้ท้องถนน คนเดินริมทางเป็นต้น
 • ทรัพย์สินของบุคคลภายนอก เช่นความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ
 • จักรยานยนต์คันเอาประกันภัยเมื่อประสบอุบัติเหตุกับยานพาหนะทางบก
 • ค่าประกันตัวผู้ขับขี่ ในกรณีต้องโทษหรือฝากขัง

 

จะเห็นได้ว่าเงื่อนไขความคุ้มครองเหมือนกับประกันภัยรถยนต์ชั้นสองพลัสและประกันภัยรถยนต์ชั้นสามพลัสโดยสมบูรณ์แบบ เช่นกันกับประกันมอเตอร์ไซค์อื่นๆที่มีความคุ้มครองเหมือนกัน แตกต่างที่เงื่อนไขในการทำ ประกันเท่านั้น เช่นประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งต้องเป็นรถยนต์ที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปี ในขณะที่ประกันมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 มีความซับซ้อนในการทำกว่ามาก บางครั้งจะเป็นข้อเสนอที่ไม่นิยมจำหน่ายด้วยซ้ำ โดยแรบบิทไฟแนนซ์มีเพียงข้อเสนอจากไทยศรีประกันภัยเท่านั้นที่เป็นประกันภัยชั้น 1

ข่าวล่าสุดจากแรบบิท ไฟแนนซ์